Đánh giá khả năng đọc của màn hình iphone 13 pro max

Chúng tôi sử dụng ứng dụng thư viện của thiết bị để hiển thị hình ảnh tĩnh khi đo màn hình của thiết bị về độ sáng, độ tương phản, gamma và tác động của ánh sáng xanh,..

Apple iPhone 13 Pro Max đạt được điểm số cao nhất về khả năng đọc, với độ sáng tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó và hiển thị tốt hơn so với các thiết bị OnePlus và Samsung.

So sánh độ sáng và độ tương phản 30,000 Lux

So sánh độ sáng và độ tương phản 30000 lux

Biểu đồ thanh này so sánh độ sáng và mức độ tương phản của thiết bị trong điều kiện ánh sáng ban ngày, được đo bằng cách sử dụng hình ảnh sRGB của một hình chữ nhật màu trắng trên nền đen.

Điều thú vị là các thiết bị iPhone có khả năng hiển thị ảnh chụp bằng iPhone dưới dạng nội dung HDR. Với độ sáng tối đa được tăng lên (1180 nits được đo cho 13 Pro Max so với 1100 nits cho 12 Pro Max), Iphone 13 Pro Max có thể hiển thị các tông màu rất sáng trong ảnh thậm chí còn tốt hơn.

Phạm vi động mở rộng này hầu hết tạo ra hiệu ứng nịnh mắt, mặc dù chúng tôi đã nhận thấy một cái nhìn không tự nhiên trong một số trường hợp nhất định. Không có đối thủ nào được thử nghiệm cung cấp tính năng kết xuất HDR này.

Khả năng đọc tổng thể là vượt trội cả trong nhà và ngoài trời. Ở điều kiện trong nhà, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sáng hơn nhưng hiển thị ít chi tiết hơn so với iPhone 13 Pro Max, mang lại hình ảnh trung thực nhất.

Apple iPhone 13 Pro Max rất dễ đọc dưới ánh sáng mặt trời, đồng thời duy trì kết xuất màu sắc trông tự nhiên. 13 Pro Max cho thấy sự cải thiện đáng kể so với 12 Pro Max về độ sáng, cũng như khả năng hiển thị các chi tiết trong vùng tối.

hình ảnh dưới ánh sáng mặt trời của iphone

Độ sáng dưới ánh sáng mặt trời, từ trái sang phải: Apple iPhone 13 Pro Max, Apple iPhone 12 Pro Max, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G, OnePlus 9 Pro

Lưu ý rằng trong hình minh họa trên, hình ảnh Samsung xuất hiện sáng hơn hình ảnh 13 Pro Max (1379 nits đo trên Samsung và 1066 nits đo trên iPhone), nhưng các kỹ sư của chúng tôi nhận thấy rằng sau vài phút dưới ánh sáng mặt trời, S21 Ultra 5G sẽ làm giảm độ sáng của nó, có lẽ là để tránh quá nóng. 13 Pro Max không có bất kỳ vấn đề nào trong các điều kiện tương tự và duy trì độ sáng của nó.

Khả năng điều chỉnh độ sáng của nó rất mượt mà với các điều kiện ánh sáng thay đổi. Tuy nhiên, ở cài đặt mặc định của nó, thiết bị vẫn quá tối khi đọc vào ban đêm.

BLF tắt

BLF tắt, từ trái sang phải: Apple iPhone 13 Pro Max, Apple iPhone 12 Pro Max, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G, OnePlus 9 Pro

So sánh độ sáng và độ tương phản 0 Lux

So sánh độ sáng và độ tương phản 0 lux