6 Lợi ích của việc sử dụng màn hình ghép và cách thức hoạt động

Lợi ích của việc sử dụng màn hình ghép và cách chúng hoạt động

Các hệ thống màn hình ghép bao gồm nhiều màn hình được xếp lại với nhau để tạo thành một hệ thống màn hình lớn. Trong xu thế ngày nay, công nghệ màn hình ghép đã có tác động đáng kể đến tất cả các công ty, bất kể ngành nào. Đây là công cụ lý tưởng để truyền tải thông tin được sử dụng trong nhiều môi trường từ không gian làm việc của công ty đến bảng chỉ dẫn ở sảnh, không gian công cộng, lớp học, khán phòng và phòng điều khiển quan trọng.

Lợi ích của Video Wall

Nhiều thương hiệu lớn và các công ty trong danh sách Fortune 500 đã nhận ra tầm quan trọng của các màn hình ghép và khi các bức tường video ngày càng trở nên hợp lý và có thể mở rộng, nhiều tổ chức nhỏ hơn cũng đã tham gia, nhận ra cách công nghệ này có thể giúp họ làm việc hiệu quả hơn và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của họ . Sau đây là 6 lợi ích mà màn hình ghép đem lại:

Màn hình ghép quảng bá thương hiệu trong nước và nước ngoài

Mọi không gian làm việc, phòng điều khiển hoặc không gian công cộng của công ty đều có rất nhiều dữ liệu và thông tin cần được truyền tải tới nhân viên, khán giả hoặc khách hàng để thu hút sự chú ý của họ hoặc kích hoạt phản ứng. “Một hình ảnh đáng giá ngàn lời nói”: màn hình ghép giúp chia sẻ thông tin trực quan trong thời gian thực với tác động cao. Với số lượng lớn pixel có sẵn, chúng cho phép kết hợp thông tin đến từ các nguồn khác nhau và ở các định dạng khác nhau.

Ứng dụng của màn hình ghép

  • Các sân bay sử dụng các màn hình ghép để hiển thị lịch trình chuyến bay cũng như quảng cáo và nhắn tin khẩn cấp trong trường hợp sơ tán
  • Hành lang công ty hoặc Phòng nghỉ có thể muốn bao gồm các thông báo hàng ngày của công ty, bảng điều khiển hiệu suất chính, nguồn cấp dữ liệu Twitter RSS của họ, thông điệp chào mừng dành cho một vị khách quan trọng và có thể là một số thông điệp hoặc quảng cáo của công ty.
  • Các tập đoàn và trường đại học sử dụng các màn hình ghép trong phòng cộng tác, phòng đào tạo/lớp học và bộ phận trực ban. Họ có thể yêu cầu sử dụng phần mềm đào tạo hoặc cộng tác của bên thứ ba.
  • Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sử dụng các màn hình ghép để cung cấp cho người vận hành thông tin quan trọng giúp họ phản ứng nhanh chóng và chính xác với các tình huống khẩn cấp phức tạp.
  • Trung tâm giám sát an ninh và vận chuyển có thể cần quyền truy cập vào camera IP và tương tác với hệ thống quản lý video.

Bất kể nhu cầu cụ thể là gì, các màn hình ghép đi kèm với bộ điều khiển Video Wall Controller phù hợp có thể thực hiện bất kỳ tình huống nào ở trên và chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng hoặc sự khéo léo của bạn.

Giám sát vận tải
Màn hình ghép tại trung tâm điều hành đường sắt Sydney

 

Dễ dàng cấu hình hay điều khiển 

Không phải tất cả các công nghệ tiên tiến đều phải phức tạp. Bộ điều khiển màn hình ghép đơn giản hóa cấu hình và hoạt động của màn hình ghép, giúp người dùng có thể tùy biến những gì họ muốn hiển thị, ở đâu và như thế nào.

Trên màn hình ghép; cung cấp trải nghiệm hoàn toàn có thể tùy biến mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào. Họ có thể sử dụng một bộ Video Wall Controller để có thể điều khiển màn hình của họ, màn hình ở phòng khác hoặc bất kỳ hệ thống màn hình ghép nào trong tòa nhà hay một tòa nhà gần đó.

Tính tương tác

Người tiêu dùng mong đợi những tương tác thông minh, hấp dẫn từ các công ty trong thời đại công nghệ ngày nay. Như vậy, nhân viên mong đợi điều tương tự từ người sử dụng lao động của họ.

Với các hệ thống màn hình ghép, bạn có thể thu hút người tiêu dùng và nhân viên bằng đồ họa đáng kinh ngạc, nhưng màn hình cảm ứng mang đến một mức độ tương tác hoàn toàn khác khi đồ họa và/hoặc thông tin được kích hoạt khi chạm vào màn hình hoặc một phần của màn hình.

Chạm vào tường

Màn hình ghép tăng độ tin cậy & Ấn tượng đầu tiên

“Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời” Bạn đã bao giờ bước vào một công ty và nhận thấy “màn hình xanh chết chóc” trên màn hình của họ chưa? Hoặc hệ thống màn hình bị trục trặc hoặc vừa tắt? Thông thường, sự cố như vậy có thể là do bộ Video Wall Controller không phù hợp cấp nguồn cho màn hình ghép.

Bên cạnh ấn tượng xấu rằng màn hình bị trục trặc có thể gây ra, quan trọng hơn, ở trung tâm IOC hoặc cơ sở giám sát an ninh, màn hình ghép bị hỏng có thể là một thảm họa.

Trong khi đầu tư vào màn hình ghép, bạn nên đầu tư vào Video Wall Controller tiên tiến để tối đa hóa khoản đầu tư của mình. Bộ Video Wall Controller phù hợp sẽ không chỉ cung cấp độ tin cậy và bảo mật mà còn giúp tăng hiệu suất và khả năng sử dụng.

Trực quan hóa đa nguồn đầu vào

Thông thường, một hệ thống màn hình ghép LCD, LED được sử dụng để hiển thị nội dung từ nhiều nguồn cùng một lúc. Nếu bạn cần hiển thị các luồng video từ nhiều kênh và ở nhiều định dạng khác nhau trên hệ thống màn hình của mình cùng một lúc, thì bạn sẽ cần một bộ Video Wall Controller, tốt nhất là một bộ xử lý tương tác có thể xử lý bất kỳ định dạng nguồn nội dung nào và hiển thị nó trên bất kỳ loại màn hình nào.

Một số bộ Video Wall Controller có các giới hạn về định dạng hoặc bị giới hạn ở một loại màn hình (LCD, LED, máy chiếu) trên mỗi bộ xử lý, trong khi các bộ xử lý cao cấp hơn khác không liên quan đến loại nguồn và màn hình.

VSN 11 Series Wall Controller
Bộ Video Wall Controller của hãng Datapath

Tăng tính linh hoạt, khả năng mở rộng và tính sáng tạo

Việc triển khai màn hình ghép cho phép nội dung luôn thay đổi như quảng cáo, đồ họa, tin tức, bảng điều khiển và bất kỳ thông tin nào khác, có thể dễ dàng quản lý, thay đổi và kiểm soát.

Các thệ thống màn hình ghép có thể tăng kích thước mà không cần phải thay thế màn hình mà chỉ cần lắp đặt bổ sung một số màn hình cùng chủng loại vào hệ thống của bạn.

Bộ Video Wall Controller phù hợp có thể được nâng cấp tại chỗ để xử lý nhiều màn hình hơn mà không phải thay thế hoàn toàn bộ Video Wall Controller cũ của bạn đang có.

Với khả năng xử lý bất kỳ loại nội dung nào từ nhiều ứng dụng và nguồn hiển thị khác nhau ở bất kỳ cấu hình, kích thước hoặc tỷ lệ khung hình nào, người tạo nội dung và quản trị viên có khả năng sáng tạo để thực hiện hầu như mọi thứ họ muốn và dễ dàng thay đổi bố cục và đồ họa thường xuyên như họ muốn chỉ với một nút bấm.

Các hệ thống màn hình mang đến cho các công ty sự linh hoạt vượt trội trong hoạt động của họ. Hãy xem xét các lợi ích nêu trên và kết hợp màn hình ghép trong tổ chức của bạn để nâng cao hình ảnh thương hiệu và tăng năng suất.

Nguồn: Vuwall.com