Bốn yếu tố quan trọng để triển khai hệ thống màn hình LED

Các màn hình LED video wall đang trở thành một công cụ ngày càng phổ biến để tạo ra những trải nghiệm năng động và có nhiều lợi ích.

Các địa điểm giải trí, nhà bán lẻ, nhà hàng và văn phòng công ty đều đang chuyển sang màn hình ghép LED để kết nối với khán giả. Màn hình LED được thiết kế để cung cấp cho người dùng các tùy chọn sáng tạo, điều này có thể khiến bạn choáng ngợp khi cố gắng quyết định điều gì sẽ hoạt động tốt nhất cho kịch bản kinh doanh của bạn. Với khoản đầu tư đáng kể như vậy, điều quan trọng là phải xem xét thiết lập và thiết kế ban đầu, cũng như cách tối ưu hóa chi phí của bạn.

Bạn nên luôn cố gắng chứng minh giải pháp màn hình ghép LED của mình trong tương lai. Bằng cách tự hỏi mình một vài câu hỏi đơn giản, bạn có thể dễ dàng thiết lập cho mình thành công ngay lập tức và lâu dài trong quá trình triển khai của mình. Việc nâng cấp lên công nghệ mới nhất sẽ dễ dàng như thế nào và nền tảng này linh hoạt như thế nào? Việc sử dụng các hệ thống có kiến ​​trúc tiêu chuẩn, bao gồm PC tiêu chuẩn và mạng Ethernet, cũng như các hệ thống dựa trên phần mềm sẽ dễ thích ứng hơn. Sản phẩm và nhà cung cấp bạn đang chọn có phải là sản phẩm chất lượng và được cung cấp những hình thức hỗ trợ nào không?

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình, chúng tôi muốn khách hàng của mình cân nhắc những điều sau để có kết quả tốt nhất

Mục tiêu của bạn là gì?

Xác định trường hợp kinh doanh cho màn hình LED của bạn. Xác định nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc mua hàng, quảng cáo mặt hàng, giải trí hoặc cung cấp thông tin. Có rất nhiều công dụng cho các màn hình LED, đây là lúc để thực sự viết điều này ra dưới dạng trường hợp sử dụng. Đặt mục tiêu cho các mục tiêu của bạn dựa trên triết lý SMART (Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan, Có giới hạn thời gian) để trực quan hóa tác động của màn hình của bạn.

Bạn sẽ hiển thị loại nội dung nào?

Điều này sẽ liên quan trực tiếp đến mục tiêu của bạn. Mục đích đó sẽ thúc đẩy thiết kế nội dung của bạn. Nếu biển báo của bạn bao gồm nhiều văn bản, bạn nên chọn loại có độ tương phản cao (trắng/đen) và phông chữ rõ ràng. Hình nền nên tinh tế. Nếu nội dung của bạn thiên về giá trị giải trí, trọng tâm sẽ là chuyển động và rõ ràng.

Phần lớn thời gian, khách hàng chỉ muốn thông tin. Nếu bạn có thể cung cấp điều này một cách thuận tiện, nó có thể ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ. Ảnh hưởng này đã được xác thực trong một nghiên cứu IBSG của Cisco, cho thấy 40% người mua hàng đồng ý rằng màn hình kỹ thuật số như màn hình ghép đã ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ vì nó cung cấp cho họ thông tin liên quan.

Liên quan đến nội dung, cũng có câu hỏi liệu bạn sẽ hiển thị nhiều phần nội dung hay một video được chia thành nhiều màn hình? Bạn sẽ cần kết hợp những mong đợi về nội dung của mình với các khả năng của màn hình, chẳng hạn như độ phân giải 4K cho hình ảnh video chất lượng cao.

Màn hình ghép Video wall HCOM

Màn hình videowall sẽ được cài đặt như thế nào?

Như đã lưu ý trước đây, thiết kế phải dễ dàng cập nhật và điều chỉnh. Nó không chỉ là thứ bạn cài đặt một lần và không bao giờ tương tác lại. Bảo trì thường xuyên cũng được khuyến khích. Điều này có nghĩa là khả năng truy cập là cần thiết, vì vậy hãy đưa nó vào kế hoạch cài đặt của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc trên hệ thống trong tương lai với thời gian ngừng hoạt động tối thiểu. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến cài đặt và vị trí, bao gồm:

Nội thất so với ngoại thất:

  • Ánh sáng xung quanh so với ánh sáng trực tiếp
  • Đường ngắm và góc nhìn
  • Không gian trên tường: không chỉ xem xét tổng không gian của bạn mà còn xem xét cấu hình nào bạn có thể phù hợp với không gian đó
  • Khoảng cách
  • Bất kỳ yêu cầu mã nào cho cấu trúc lắp đặt

Bạn sẽ cần loại chức năng nào cho phần cứng và phần mềm?

Khi chọn phần cứng, hãy chọn đèn LED cấp thương mại vì chúng được chế tạo để sử dụng liên tục và không bị quá nóng. Ngoài ra, việc sử dụng màn hình phi thương mại trong môi trường thương mại sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Cho dù được tích hợp vào màn hình hay dưới dạng tệp đính kèm, bạn sẽ cần một trình phát hoặc bộ xử lý.

Khi xác định phần mềm nào sẽ sử dụng, hãy quay lại mục tiêu của bạn. Trong hầu hết các ứng dụng, việc phát các nội dung khác nhau vào các thời điểm khác nhau là hợp lý. Vì vậy lập lịch trình là một tính năng bắt buộc phải có. Bạn cũng nên xem xét khả năng cập nhật nội dung dễ dàng, thường thấy ở hệ thống dựa trên đám mây có thể truy cập từ mọi nơi.

Phát triển một hệ thống màn hình ghép là một nhiệm vụ lớn. Khi được thực hiện tốt, những màn hình này có thể làm lóa mắt và tăng cường kết nối của bạn với khán giả. Bằng cách tập trung vào các mục tiêu, nội dung, cài đặt và bố cục cũng như chức năng, bạn tạo một bức tường video sẽ mang lại lợi nhuận như bạn mong đợi và là một khoản đầu tư tiếp tục mang lại lợi nhuận trong nhiều năm tới. Khi bạn bắt đầu lập kế hoạch, hãy tin tưởng vào các chuyên gia chuyên môn cao để cung cấp giải pháp sáng tạo tùy chỉnh được xây dựng trên thiết bị bảng hiệu kỹ thuật số đáng tin cậy.

Nguồn: myddisplay.com