Các cải tiến mới nhất của các công nghệ hiển thị ngày nay

Ngày nay công nghệ hiển thị ngày càng phát triển, các nhà thiết kế không còn phải suy nghĩ lắp đặt màn hình tại khu vực nào của bức tường nữa mà thay vào đó bức tường đó sẽ là màn hình hiển thị. Ngoài ra các màn hình hiển thị cũng có thể bao phủ bề mặt của các cột hoặc trần nhà.

Các công nghệ hiển thị hiện đại ngày nay bao gồm: Màn hình ghép LCD, Màn hình LEDMáy chiếu.

Công nghệ hiển thị: màn hình ghép LCD

Công nghệ màn hình ghép LCD khi lắp đặt sẽ tạo ra các đường viền màn hình (được gọi là viền bezels). Các đường viền này sẽ tạo thành các lưới sẽ phân cách các hình ảnh hoặc video. Ban đầu công nghệ màn hình này sử dụng các tivi đặt gần nhau. Trong quá trình phát triển, các nhà sản xuất đã làm mỏng đi viền bezel của màn hình. Hiện tại màn hình có viền mỏng nhất là màn hình ghép LG 55SVH7F với viền 0.44mm (sau khi ghép là 0.88mm). Các màn hình có viền mỏng nên vết ghép không thể hiện rõ trên màn hình. Các màn hình LCD tuy có viền màn hình gây ảnh hưởng đến hình ảnh video hiển thị, nhưng bù lại các màn hình LCD cho hình ảnh rõ nét hơn so với màn hình LED. Do đó, các màn hình này thường được sử dụng làm màn hình điều hành cho trung tâm điều hành giám sát và phòng họp.

Công nghệ hiển thị: màn hình LED

Công nghệ màn hình LED không phải là mới. Khi mới ra đời, độ phân giải màn hình còn rất thấp màn hình LED được sử dụng làm biển quảng cáo khổ lớn để quan sát từ xa trên đường cao tốc. Sau quá trình nghiên cứu và phát triển, độ phân giải của màn hình LED ngày càng được tăng cao lên giúp cho màn hình có độ nét sánh ngang màn hình LCD.

Công nghệ máy chiếu: Máy chiếu Panasonic

Công nghệ máy chiếu được sử dụng từ lâu, nhưng do các máy chiếu ngày xưa sử dụng nguồn sáng phát ra từ đèn chiếu nên độ rõ nét của máy chiếu không cao. Nhưng bù lại các máy chiếu có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển nên thường được sử dụng cho các phòng họp, phòng học,… Ngày nay, các máy chiếu sử dụng nguồn sáng laser cho hình ảnh rõ nét hơn và màu sắc sống động hơn. Phù hợp cho Rạp chiếu phim và các phòng họp,…

Tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư HCOM cung cấp các giải pháp hiển thị Màn hình ghép LCD, Màn hình LED và Máy chiếu của các hãng LG, SamSung và Panasonic.

Để liên hệ với chúng tôi:

Công Ty Cổ phần Đầu tư HCOM

Địa chỉ: Số 3, ngách 70/2, Phố Ngọc Khánh, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

VPGD: Số 35, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Số điện thoại: 024 3748 1381

Hotline: 0906.213.066 / 0906.219.788

Email: hieu.phamchi@hcom.vn

Website: hcom.vnthegioimanhinh.vnshopdienmay.com