Khám phá 9 lợi ích của việc ứng dụng màn hình ghép

Bất cứ nơi nào được ứng dụng màn hình ghép cũng đều là trung tâm của sự chú ý, cũng chính bởi kích thước lớn, hình ảnh sắc nét, sống động mà màn hình ghép mang lại rất nhiều lợi ích. Không phải công nghệ nào cũng có thể được mở rộng để phù hợp với một sân vận động, không có công nghệ nào có thể hiển thị hình ảnh với độ nét lên đến full HD hay 4K, thậm chí là 8K. Vì vậy, việc sử dụng màn hình ghép mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. 

9 Lợi ích của việc sử dụng màn hình ghép

Chúng ta có thể dễ dàng bị thu hút bởi một màn hình ghép có kích thước đồ sộ, hình ảnh sắc nét và sống động ở một địa điểm công cộng nào đó. Vậy sao chúng ta không sử dụng lợi thế này cho doanh nghiệp của mình? Nói về ưu điểm của màn hình ghép có thể sẽ là một danh sách dài. Và dưới đây là những điểm nổi bật nhất.

Màn hình ghép không giới hạn về độ phân giải

Độ phân giải chính là chỉ số cho chúng ta biết về số lượng các điểm ảnh (pixel) hiển thị trên màn hình. Bất kỳ màn hinh nào cũng có các điểm ảnh được sắp xếp theo một số hàng và số cột nhất định và độ phân giải thường được thể hiện bằng phép nhân giữa số hàng và số cột.

"Khám

Màn hình có độ phân giải càng cao thì độ sắc nét cùng cao. Cũng chính bởi ứng dụng màn hình ghép có độ phân giải lớn nên nó không làm mất đi các chi tiết của hình ảnh. Hãy tưởng tượng, một sân bay hiển thị đường chân trời rộng lớn của thành phố, với từng chi tiết nhỏ được chuyển tiếp một cách hoàn hảo. Hoặc một buổi triển lãm của bảo tàng mô phỏng một chuyến du hành xuyên không gian. Chính sự sắc nét của hình ảnh sẽ mang đến cho người xem một trải nghiệm tuyệt vời.

Đặc biệt, độ phân giải của màn hình ghép là không giới hạn, bởi lẽ sự tăng lên của các tấm ghép của bức tường video wall khổng lồ sẽ làm tăng độ phân giải của toàn bộ màn hình ghép.

Độ sáng và chất lượng hình ảnh vượt trội

Trước kia khi chưa có video wall máy chiếu được sử dụng rộng rãi và nhược điểm của nó chính là độ sáng, ví dụ như những khu vực có ánh sáng tự nhiên cao sẽ gây ra tình trạng loá sáng, khiến người xem rất khó quan sát hình ảnh được trình chiếu.

Tuy nhiên, các màn hình LCD, LED hiện nay đều có đèn nền rực rỡ, vì vậy chúng mang lại giá trị độ sáng cao và độ tương phản cũng cao hơn nhiều so với máy chiếu. Cũng chính vì thế mà người dùng không cần lo lắng khi màn hình ghép được đặt tại các vị trí có ánh mặt trời phản chiếu. Đây cũng chính là lợi thế rất lớn của màn hình ghép so với các thiết bị hiển thị thông thường khác.

Tùy chọn bố trí phần cứng linh hoạt

Màn hình ghép được đi kèm với phần cứng linh hoạt khiến quá trình lắp đặt vô cùng nhanh chóng và ít chi phí nhân công. Ngoài ra, màn hình ghép còn hỗ trợ linh hoạt nhiều kiểu lắp ghép một cách linh hoạt.

Bạn có thể lắp đặt màn hình ghép thông thường với hình chữ nhật hay hình vuông hay tạo điểm nhấn cho không gian của mình với cách lắp đặt nghệ thuật theo ý tưởng riêng của mình. Có thể nói, không có công nghệ hiển thị nào khác có thể cho cách lắp đặt linh hoạt và dễ dàng như màn hình ghép.

Sức mạnh xử lý 

Với bộ điều khiển video wall sẽ cung cấp sự chuyên nghiệp mạnh mẽ trong việc xử lý. Chúng không chỉ truyền tải nội dung ở quy mô lớn mà còn có thể truyền tải nhiều nội dung với tốc độ mượt mà hơn so với các màn hình đơn lẻ. Bộ điều khiển video wall cũng hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng video wall với nhiều tính năng được hỗ trợ.

Tùy chọn thao tác nội dung mở rộng

Bộ điều khiển Server video wall cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hỗ trợ. Những bộ công cụ này có thể được sử dụng để trình bày nội dung theo nhiều cách khác nhau. Bộ điều khiển biến màn hình ghép thành một khung vẽ duy nhất, trên đó nội dung có thể được sắp xếp, thay đổi kích thước hoặc xếp lớp trong một số bố cục sáng tạo.

Đặc biệt, phần mềm điều khiển video wall không phải được thiết kế để dành riêng cho đội ngũ kỹ thuật, mà bất kỳ ai cũng có thể điều khiển và quản lý một cách dễ dàng. Trong giây lát, người dùng có thể truy cập phần mềm điều khiển và quản lý nội dung.

Lịch trình sự kiện, sản phẩm đặc biệt, các món ăn trong thực đơn hàng ngày…có thể điều chỉnh mà không tốn nhiều công sức. Phần mềm điều khiển còn cho phép người dùng xác định bố cục đặt trước và triển khai chúng chỉ bằng một nhấp chuột. Điều này là vô cùng hữu ích cho các địa điểm thường xuyên sử dụng cùng một bố cục.

Tính linh hoạt của tín hiệu trong việc ứng dụng màn hình ghép

Một màn hình hay máy chiếu đơn lẻ thường bị hạn chế về khả năng kết nối và khả năng thu nhiều nguồn phát. Một lần nữa, màn hình ghép lại thể hiện ưu điểm vượt trội của mình. Một video wall có thể lấy nhiều tín hiệu và hiển thị chúng cùng một lúc, ngay cả khi chúng ở các định dạng và độ phân giải khác nhau. Mỗi nguồn phát có thể được truy cập bằng cách sử dụng bộ điều khiển video wall, chúng được thao tác riêng lẻ và sẵn sàng hiển thị trên màn hình trình chiếu.

Hình ảnh rõ ràng sắc nét
màn hình ghép LG 55inch Hình ảnh rõ ràng sắc nét

Màn hình ghép mang laị sự hiện đại và sắc nét

Được ghép lại từ các tấm nền với đường viền siêu mỏng, tạo nên video wall khổng lồ với sự liền mạch trong hiển thị. Mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời cho người xem. Cũng chính vì thế, mà việc ứng dụng màn hình ghép cho sự hiện đại cho không gian của bạn, hình ảnh sắc nét, sống động thu hút mọi ánh nhìn.

Hãy tưởng tượng, trong một cửa hàng thời trang, màn hình ghép mang lại cho bạn sự sang trọng, hình ảnh sắc nét khi được trình diễn các mẫu thời trang mới nhất của cửa hàng. Trong một quán bar, một bức tường video lớn với những hình ảnh sắc nét sống động. Trong phòng họp của công ty bạn, màn hình ghép đồng nghĩa với tính chuyên nghiệp, gây ấn tượng với khách hàng và đối tác tiềm năng.

Ít phải bảo trì hơn

Màn hình ghép cho phép thời gian cần phải bảo trì dài hơn so với ti vi hay máy chiếu thông thường. Bởi lẽ màn hình ghép hoạt động dựa vào công nghệ động cơ ánh sáng hiệu quả cao và đáng tin cậy như đèn LED. Đèn LED có độ bền lên đến 50.000 giờ hoạt động mà chất lượng không hề bị suy giảm theo thời gian. Đèn LED cũng là một trong những loại đèn bền nhất từng được tạo ra, bởi chúng được chế tạo trên mạch trạng thái rắn chứ không phải dây tóc mỏng manh. Do đó, màn hình ghép hầu như không cần bảo trì, thậm chí sau nhiều năm hoạt động. 

Màn hình ghép có thể tương tác

Các video wall hiện đại còn hấp dẫn hơn khi chúng ta hoàn toàn có thể tương tác với chúng. Tính năng tương tác giúp màn hình ghép được sử dụng một cách linh hoạt và hữu ích hơn. 

Có thể nói, màn hình ghép là kiệt tác trong công nghệ hiển thị, có khả năng thu hút mọi ánh nhìn ở bất cứ nơi nào chúng xuất hiện. Với tính linh hoạt, các chức năng ấn tượng, màn hình ghép đã dần được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Bạn có nhu cầu thuê, mua hay lắp đặt màn hình ghép có thể liên hệ HCOM để được tư vấn chi tiết nhất, Hotline  0904.589.255- 0906.213.066

0904 589 255