Làm thế nào để màn hình LED có độ nét cao hơn?

Posted on 28 Tháng Bảy, 2023 Tin tức 42 lượt xem

cờ việt nam CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH cờ việt nam
HCOM CHUYÊN PHÂN PHỐI LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED, MÀN HÌNH GHÉP TRÊN TOÀN QUỐC
HOTLINE: ⓿❾⓿❹❺❽❾❷❺❺ HỖ TRỢ 24/
 

Để màn hình led đạt được hiển thị độ nét cao, phải có bốn yếu tố: một là nguồn video yêu cầu độ nét cao đầy đủ; thứ hai là màn hình led phải hỗ trợ độ nét cao đầy đủ; thứ ba là giảm độ cao pixel của màn hình led; thứ tư là sự kết hợp giữa màn hình led và bộ xử lý video. Hiện tại, màn hình led full color cũng đang hướng tới màn hình độ nét cao hơn.

Độ tương phản màn hình led
Độ tương phản màn hình led

Độ tương phản màn hình

Cải thiện độ tương phản của màn hình led full color. Độ tương phản là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh. Nói chung, độ tương phản càng cao, hình ảnh càng rõ ràng và màu sắc càng sống động. Độ tương phản cao rất hữu ích cho độ rõ của hình ảnh, hiệu suất chi tiết và hiệu suất cấp độ xám.

Trong một số màn hình văn bản và video có độ tương phản đen trắng lớn, màn hình led đủ màu có độ tương phản cao có lợi thế về độ tương phản đen trắng, rõ ràng và toàn vẹn. Độ tương phản có tác động lớn hơn đến hiệu ứng hiển thị video động.

Do quá trình chuyển đổi sáng tối trong hình ảnh động diễn ra nhanh hơn nên độ tương phản càng cao, mắt người càng dễ dàng phân biệt được quá trình chuyển đổi đó. Trên thực tế, việc cải thiện độ tương phản của màn hình led full color chủ yếu là để tăng độ sáng của màn hình led full color và giảm độ phản xạ của bề mặt màn hình.

Tuy nhiên, độ sáng không phải càng cao càng tốt, cao quá sẽ phản tác dụng, không những ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình hiển thị led mà còn gây ô nhiễm ánh sáng. Ô nhiễm ánh sáng đã trở thành một chủ đề nóng hiện nay, độ sáng quá cao sẽ có tác động đến môi trường và con người.

Màn hình led đủ màu bảng led và ống phát sáng led trải qua quá trình xử lý đặc biệt, có thể làm giảm hệ số phản xạ của bảng led và tăng độ tương phản của màn hình led đủ màu.

Độ phân giải màn hình led
Độ phân giải màn hình led

Mức độ xám của màn hình led độ nét cao

Cải thiện mức độ xám của màn hình led đủ màu. Mức xám đề cập đến mức độ sáng có thể được phân biệt từ tối nhất đến sáng nhất trong độ sáng màu cơ bản duy nhất của màn hình led. Mức xám của màn hình led ngoài trời đủ màu càng cao thì màu càng phong phú và càng rực rỡ; ngược lại, màu hiển thị đơn và thay đổi đơn giản.

Việc tăng mức xám có thể làm tăng độ sâu màu lên rất nhiều, làm cho mức hiển thị của màu hình ảnh tăng về mặt hình học. Mức kiểm soát thang màu xám là 14 bit ~ 16 bit, giúp độ phân giải chi tiết ở mức hình ảnh và hiệu ứng hiển thị của các sản phẩm màn hình cao cấp đạt đến trình độ tiên tiến của thế giới. Với sự phát triển của công nghệ phần cứng, thang màu xám sẽ tiếp tục phát triển với độ chính xác cao hơn.

Giảm độ cao pixel của màn hình led. Thu hẹp khoảng cách pixel của màn hình led đủ màu có thể cải thiện độ rõ nét của nó. Độ phân giải pixel của màn hình led đủ màu càng nhỏ thì màn hình led càng tinh tế. Tuy nhiên, công nghệ phải là hỗ trợ cốt lõi cho việc này.

Chi phí đầu vào tương đối cao và giá của màn hình led đủ màu được sản xuất cũng cao. May mắn thay, thị trường hiện đang hướng tới màn hình led có độ phân giải pixel tốt .

Độ nét màn hình LED
Độ nét màn hình LED

Sự kết hợp giữa màn hình led đủ màu và bộ xử lý video. Bộ xử lý video led có thể sử dụng các thuật toán nâng cao để sửa đổi tín hiệu có chất lượng hình ảnh kém, tăng cường chi tiết của hình ảnh và cải thiện chất lượng hình ảnh. Thuật toán chia tỷ lệ hình ảnh của bộ xử lý video được sử dụng để đảm bảo rằng độ sắc nét và mức xám của hình ảnh được duy trì ở mức độ lớn nhất sau khi hình ảnh video được chia tỷ lệ.

Ngoài ra, bộ xử lý video cũng được yêu cầu phải có nhiều tùy chọn điều chỉnh hình ảnh và hiệu ứng điều chỉnh để xử lý độ sáng, độ tương phản và thang độ xám của hình ảnh nhằm đảm bảo màn hình xuất ra hình ảnh mềm mại và rõ nét.

Nguồn: myddisplay.com

0904.519.366