LG xây dựng tiêu chuẩn công nghệ mới cho các dòng TV LCD truyền thống

Dòng sản phẩm TV Mini LED QNED của LG vừa được trình làng tại Việt Nam phá vỡ giới hạn của TV LCD bằng cách kết hợp các công nghệ vượt trội gồm Quantum Dot, Nano Cell cùng Mini LED.

Dòng sản phẩm TV Mini LED QNED của LG vừa giới thiệu đã lập tức được các chuyên gia đánh giá cao và người dùng đón nhận. Nhờ NanoCell và công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot, kết hợp cùng hệ thống đèn nền Mini LED, sản phẩm mới của LG cho độ sáng cao và độ tương phản vượt trội so với TV LED thông thường.

tiêu chuẩn công nghệ TV QNED

TV QNED là gì, khác biệt ra sao?

Tên gọi cũng đã cho thấy bản chất của công nghệ trên TV QNED, bao gồm sự kết hợp của Chấm lượng tử – Quantum Dot, kết hợp cùng các hạt màu Nano Cell và hệ thống đèn nền bao gồm hàng chục nghìn đèn LED siêu nhỏ được gọi là Mini LED.

Đầu tiên, cần phân biệt rằng QNED hay QLED bản chất vẫn là TV LCD/LED, tức sẽ bao gồm bộ phận hiển thị hình ảnh và đèn nền nhằm chiếu sáng cho phép người xem thấy được hình ảnh đó. Nó khác hoàn toàn so với công nghệ OLED vốn được biết đến ở phân khúc cao cấp hơn, không cần tới đèn nền do mỗi điểm ảnh trên đó đều có khả năng tự phát sáng.

TV QNED đã cải thiện khả năng hiển thị hình ảnh vượt trội so với TV LCD trước đây. Hơn nữa, hệ thống đèn nền của TV QNED cũng có bước nâng cấp khi đưa vào công nghệ Mini LED. QNED sử dụng hệ thống đèn nền lên đến 30.000 bóng LED siêu nhỏ, đem lại độ sáng kinh ngạc. Có thể hình dung, TV LCD truyền thống có một thanh LED (TV LED viền) hoặc một vài cụm LED phía sau (TV LED nền) thì TV QNED gấp cả nghìn lần.

Hơn nữa, toàn bộ hệ thống hàng chục nghìn bóng LED siêu nhỏ trên TV QNED được chia làm 2.500 vùng độc lập, cho khả năng kiểm soát tốt hơn.

Tiêu chuẩn công nghệ MiniLED

Nền tảng công nghệ thông minh tích hợp AI

Ngoài công nghệ màn hình, mảnh ghép khác để QNED tạo nên chuẩn mực mới của TV phải kể tới bộ xử lý AI α9 gen4 đối với dòng QNED99 8K và AI 4K α7 đối với 3 sản phẩm thuộc dòng QNED91. Với việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo đem đến khả năng loại bỏ nhiễu, tối ưu hóa độ tương phản và bão hòa màu. Hơn nữa, hình ảnh trước khi hiển thị sẽ được phân tích, sau đó xử lý theo cách làm nổi bật theo từng bối cảnh. Riêng với khuôn mặt sẽ được tinh chỉnh để nhân vật trở nên sống động hơn, chân thực hơn.

Tiếp tục nâng cấp trải nghiệm người dùng với webOS 6.0, nền tảng thông minh nay được LG tích hợp AI  để chủ động “học” và “hiểu” thói quen của người dùng, từ đó đưa ra gợi ý chính xác về các ứng dụng bạn hay mở, đề xuất các nội dung theo sở thích.

Đặc biệt, TV QNED phát triển dựa trên công nghệ LCD nên giá thành được tối ưu, dễ dàng tiếp cận phần đông khách hàng.