Samsung Display dừng kinh doanh tấm nền LCD vào tháng 6

Theo nhiều nguồn tin tại Hàn Quốc, sau hơn 30 năm phát triển mảng TV LCD thì hiện tại vào tháng 6 này Samsung Display sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động sản xuất tấm nền TV LCD.

Được biết, trước đó Samsung Display đã có kế hoạch rời khỏi mảng kinh doanh tấm nền LCD vào cuối năm 2020 nhưng quyết định này đã bị hoãn lại do Covid-19 dẫn đến giá màn hình LCD tăng vọt.

màn hình sử dụng tấm nền LCD của Samsung Display

Theo tờ Korea Times đưa tin: “Samsung Display đã quyết định đóng cửa kinh doanh màn hình tinh thể lỏng (LCD) vào tháng 6, gặp khó khăn bởi lợi thế cạnh tranh toàn cầu giảm do các sản phẩm rẻ hơn của các đối tác Trung Quốc và Đài Loan, theo ngành công nghiệp“.

Với quyết định này, Samsung Electronics sẽ phải tìm nguồn cung ứng tấm nền LCD mới cho các sản phẩm TV LCD QLED và LED của mình. Theo các nguồn tin cho biết, Samsung Electronic đã bắt đầu tìm kiếm nguồn cung cấp tấm nền LCD từ các nhà sản xuất của Trung Quốc và Đài Loan như AUO, TCL’s CSoT và BOE.

Từng là nhà sản xuất tấm nền TV LCD lớn nhất thế giới với 22% thị phần vào năm 2014 thì trong năm nay thị phần của Samsung dự kiến sẽ xuống còn xấp xỉ 2%.

Tuy nhiên, với việc dừng kinh doanh mảng tấm nền LCD thì Samsung Display sẽ tập trung vào phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED đầu tiên của mình.

Ngoài ra, một nhà sản xuất tấm nền LCD khác của Hàn Quốc là LG Display cũng đang thu nhỏ hoạt động kinh doanh tấm nền LCD để tập trung vào OLED.