Studio truyền hình Đức được trang bị Màn hình ghép LED Leyard treo lơ lửng, có thể di chuyển và xoay tự do

Studio của RTL Deutschland có bốn màn hình LED treo và có thể di chuyển tự do, cùng một bức tường video LED cong cố định, giúp cho các buổi trình diễn sinh động hơn bằng cách cho phép người thuyết trình tương tác với nội dung.

Công nghệ mà hình LED Leyard sự vượt trội về tính năng

Bốn màn hình ghép LED treo lơ lửng, có thể di chuyển và xoay tự do, cùng với một bức tường video cong cố định, tạo ra một cơ sở hạ tầng tiên tiến cho phép người thuyết trình di chuyển quanh trường quay và tương tác với nội dung, làm cho bản trình bày tin tức trở nên sinh động, dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn đối với người xem.

Hans Van Houdt, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Leyard, cho biết: “RTL muốn có một studio ‘vật lý’ để thay thế studio màn hình xanh hiện có của họ.

Phòng thu được sử dụng cho một số định dạng, bao gồm RTL Aktuell, RTL Nachtjournal và các tạp chí Punkt 6/7/8 và Punkt 12, tất cả đều được phát sóng trực tiếp. Nó phải có giao diện RTL tổng thể, nhưng mỗi chương trình cũng phải có bản sắc riêng.

Leyard Europe đã được đưa vào dự án sau khi cung cấp giải pháp ngắn hạn cho chương trình truyền hình hàng ngày Guten Morgen Deutschland.

Van Houdt cho biết: “RTL nhận thấy rằng chúng tôi có thể hoàn thành việc lắp đặt studio này trong một thời gian ngắn và chúng tôi hiểu những gì cần thiết để làm cho các bức tường LED hoạt động trong môi trường phát sóng.

Studio 360° mới của RTL Deutschland đã được trang bị gần 150 mét vuông tường LED Leyard Europe.

Leyard lắp đặt màn hình ghép tại Studio RTL

Việc lắp đặt được thực hiện bởi Leyard Europe và nhà tích hợp hệ thống nội bộ của RTL, CBC. Một màn hình ghép bên ngoài của dòng Leyard Luminate Pro (7,8mm LPO) bổ sung cho màn hình trung tâm có độ phân giải cao, với một bên của studio được đóng khung bởi bức tường video cong, dài 10m và cao 2,7m. Studio cũng có hai màn hình di động điều khiển bằng máy tính.

Các bộ truyền động rô-bốt có độ chính xác cao cho phép cấu hình lại và điều chỉnh các thành phần của trường quay cho phù hợp với lịch trình 24 giờ của kênh, trong khi các tùy chọn đặt trước có thể được tạo trong vài phút. Các cấu hình tiêu chuẩn được xác định trước và các cấu hình mới có thể được lập trình và lưu lại nhanh chóng khi cần.

Thiết bị của studio mới – màn hình LED, đèn chiếu sáng, màn hình và máy ảnh – có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn đáng kể so với studio màn hình xanh cũ.

Stuart Veech người lên ý tưởng và thiết kế của Studio 

Stuart Veech, Giám đốc điều hành và Giám đốc sáng tạo của Veech x Veech, người đã hình thành thiết kế của studio mới, cho biết: “Tính mô-đun của các thành phần riêng lẻ và khả năng cấu hình miễn phí của hệ thống cho phép thiết kế dành riêng cho thương hiệu cho từng chương trình, điều này tạo ra một hình ảnh nhận dạng duy nhất, nhưng có thể được chuyển đổi bất cứ lúc nào sang định dạng chương trình khác.

“Các videowall LED có thể định cấu hình tự do và camera do rô-bốt điều khiển tạo ra môi trường đa phương tiện trên toàn bộ bề mặt có sẵn – đó là những gì chúng tôi gọi là mức tăng hiệu quả tối đa. Những quan điểm mới liên tục được tạo ra cho người xem, với nội dung chương trình được trình bày linh hoạt trong sự tương tác của các yếu tố được kiểm duyệt và ghi lại bằng kỹ thuật số.

Stephan Schmitter, Giám đốc điều hành của RTL News và Trưởng phòng nội dung báo chí tại RTL Đức, cho biết: “Các tính năng mới sẽ cho phép chúng tôi làm cho thông tin trở nên dễ hiểu và hấp dẫn hơn đối với người xem. Cấu trúc không gian có thể thay đổi là một sự đổi mới thực sự trong công nghệ sản xuất, làm cho studio của chúng tôi trở thành hiện đại nhất ở châu Âu.

“Cơ sở mới này sẽ đưa các định dạng của chúng tôi lên một tầm cao mới, cả về hình ảnh và nội dung, mà không làm mất đi cảm giác quen thuộc mà người xem dành cho thương hiệu yêu thích của họ.”

 

Nguồn: vinteractive