Sự khác biệt giữa màn hình Led và Led panel

Posted on 22 Tháng Năm, 2023 Tin tức 24 lượt xem

cờ việt nam CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH cờ việt nam
HCOM CHUYÊN PHÂN PHỐI LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED, MÀN HÌNH GHÉP TRÊN TOÀN QUỐC
HOTLINE: ⓿❾⓿❹❺❽❾❷❺❺ HỖ TRỢ 24/
 

LED Video wall hay Led panel thường được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời và trong nhà, với kích thước và độ phân giải khác nhau. Chúng rất linh hoạt với khả năng tùy chỉnh cao và có thể hiển thị hình ảnh, video và văn bản. Tuy nhiên, chúng không phải là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng lớn, như các sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc, do kích thước giới hạn và số lượng pixel có thể hiển thị.

Quyết định giữa việc sử dụng LED panel và LED Videowall phụ thuộc vào mục đích sử dụng, ngân sách và yêu cầu kỹ thuật của công ty.

LED Panel và Video wall LED thường được sử dụng ở đâu?

Trong khi đó, LED  Videowall là giải pháp thích hợp cho các sự kiện lớn, như sân vận động, hội chợ và triển lãm, vì chúng có thể hiển thị hình ảnh và video ở kích thước lớn và độ phân giải cao. Họ cũng có thể được tùy chỉnh để hiển thị nội dung theo yêu cầu của từng sự kiện. Tuy nhiên, giá thành của tường video LED thường cao hơn so với LED panel.

Do đó, để quyết định giữa hai giải pháp này, công ty cần xem xét mục đích sử dụng, ngân sách và yêu cầu kỹ thuật của mình để có được giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Gần đây, đã có một số cuộc tranh luận về việc liệu LED panel đang dẫn dắt màn hình ngày nay hay đèn LED Active đang dẫn đầu. Dưới đây là những đặc điểm của cả hai sẽ giúp bạn quyết định và giải quyết cuộc tranh luận này một lần cho xong.

videowall led vs led panel
So sánh LED Videowall & LED panel theo các tính năng

Góc Nhìn

Góc nhìn của màn hình xác định yếu tố hiển thị và rõ ràng cho nội dung được hiển thị.

LED Videowall: Với việc sử dụng nhiều LED Panel được ghép lại, LED Videowall thường có góc nhìn rộng hơn so với LED Panel đơn lẻ. Tức là, từ các góc khác nhau, người xem vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh trên màn hình một cách rõ ràng và chi tiết.

LED Panel: Đối với LED Panel đơn lẻ, góc nhìn của chúng có thể bị hạn chế. Nếu bạn nhìn từ một góc độ không phải là vuông góc với màn hình, bạn có thể thấy hình ảnh được hiển thị bị biến dạng hoặc mờ đi. Điều này làm giảm trải nghiệm của người xem và ảnh hưởng đến hiệu quả thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

LED Videowall có góc nhìn rộng và đồng đều hơn so với LED Panel đơn lẻ. Các LED Panel đơn lẻ có thể bị giới hạn về góc nhìn, do đó cần được đặt ở vị trí phù hợp để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Tính Năng Xem Trực Tiếp

Chế độ xem trực tiếp là một phần quan trọng của bức tường video LED hoạt động. LED videowall sử dụng các điốt phát sáng tự tạo ra hình ảnh mà không yêu cầu bất kỳ tinh thể lỏng hoặc kính phân cực nào. Do đó, chỉ điốt phát sáng phải được gắn vào bảng điều khiển để làm cho hình ảnh xuất hiện.

Màn hình LED Direct View được biết là sử dụng hệ thống đèn LED hình bầu dục riêng biệt, là hệ thống chứa một đi-ốt độc lập hoặc hệ thống đèn LED của Thiết bị Gắn trên Bề mặt, bao gồm ba đi-ốt phát sáng riêng lẻ được kết hợp với nhau. Dù bằng cách nào, đó là các đi-ốt phát sáng chịu trách nhiệm về hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên màn hình. Màn hình ghép LCD không đi kèm với tính năng Xem trực tiếp.

Màn Hình Không Viền

LED Videowall hoạt động không có gờ và được tạo thành từ các mô-đun nhỏ trên cabin. Việc có hệ thống hiển thị không viền sẽ tự động chuyển thành tăng diện tích bề mặt của màn hình LED có thể nhìn thấy và sử dụng được.

Vì màn hình LED có góc nhìn rộng nên màn hình không viền là một phần thưởng để có góc nhìn rộng với vùng xem rộng. Các bezels cho bảng LED thường nằm giữa bảng điều khiển phía trước và phía sau, dẫn đến việc che màn hình hiển thị ở các cạnh và trở thành một trở ngại.

Hiển Thị Tuổi Thọ

Các LED Videowall thường được biết là có tuổi thọ khoảng 100.000 giờ, gần gấp đôi so với bảng LED. Điều này là do các bảng đèn LED không sử dụng đèn huỳnh quang, dễ bị hỏng hóc sau một thời gian dài.

Bảng LED chạy trên công nghệ của đèn huỳnh quang, đóng vai trò là đèn nền cho bảng hiển thị. Những loại đèn này được biết là sẽ xuống cấp theo thời gian và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra, đầu ra màu phát sinh từ bảng LED cũng liên quan đến thời gian và bắt đầu yêu cầu hiệu chuẩn thường xuyên. Như vậy, tuổi thọ của Panel LCD được biết là chỉ bằng gần một nửa so với Active LED videowall. (Ngoài ra, Xtreme Media là nhà sản xuất màn hình Active LED duy nhất trên thế giới cung cấp bảo hành 7 năm )

Sửa chữa ở cấp độ pixel

Màn hình LED hoạt động cung cấp phương tiện bảo trì dễ dàng vì chúng có thể được sửa chữa ở Cấp độ pixel.

Bóng đèn LED được sử dụng để tạo bảng hiển thị thường được thiết kế tích hợp để có thể tích hợp chúng vào nhiều bảng mạch điện. Khía cạnh thiết kế này có ưu điểm là có thể dễ dàng thay thế nếu một vài bóng đèn gặp sự cố do màn hình được tạo thành từ các tủ bao gồm các mô-đun bóng đèn LED.

Tuy nhiên, trong trường hợp bảng LED, bất kỳ hư hỏng nào đối với bảng LED sẽ cần phải thay thế toàn bộ màn hình.

Độ Tương Phản

Màn hình LED Videowall sử dụng đèn nền LED được phân bổ trên bảng, không giống như đèn nền lớn thường được triển khai trên các bảng LED. Do đó, màn hình Active LED mang lại độ tương phản cao về chất lượng so với bảng LED. Hơn nữa, bóng đèn LED có thể phát ra toàn bộ quang phổ RGB thay vì công nghệ đèn nền của bảng LED chỉ hiển thị màu trắng và đen. Do đó, màn hình LED cung cấp tỷ lệ tương phản RGB sâu sắc hơn.

Vì bảng LED chỉ có một đèn nền duy nhất chỉ hiển thị dải màu trắng và đen, nên khía cạnh tương phản so với bảng LED thấp hơn đáng kể trong bảng LCD.

Bảo Trì Ở Cấp Độ Chip Và Mô-Đun

Về mặt bảo trì màn hình Active LED, nhiệm vụ đơn giản hơn vì việc bảo trì các bảng RGB như vậy được thực hiện ở cấp độ chip với các mô-đun làm cơ sở. Trong khi chi phí bảo trì cho bảng LED cao. Việc sử dụng công nghệ đèn nền trong màn hình LCD làm tăng chi phí bảo trì vì bất kỳ lỗi nào cũng sẽ yêu cầu thay thế toàn bộ hệ thống đèn nền.

Chất Lượng Hình Ảnh Tốt Hơn

Một videowall LED cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với màn hình bảng LED. Chất lượng hình ảnh rõ nét hơn là do sự khác biệt lớn về tốc độ điều chỉnh độ tương phản được hỗ trợ bởi các đi-ốt phát quang dạng mô-đun. Hơn nữa, chất lượng rõ ràng của màu trắng và đen cao vì nó cung cấp độ tương phản RGB tốt hơn và hiệu quả hơn.

Chất Lượng Hình Ảnh Vượt Trội & Tuổi Thọ Lâu Dài

Do có độ tương phản tốt hơn, hiển thị rõ nét và góc nhìn rộng, màn hình LED videowall có trải nghiệm hình ảnh phong phú lâu dài gấp đôi so với bảng LED.

Kết Luận

Sau khi xem xét tất cả các khía cạnh này, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để chọn màn hình cho LED Videowall của mình. Loại màn hình phụ thuộc rất nhiều vào loại thiết lập bạn có.  LED panel được chế tạo cho các phòng nhỏ, rẻ hơn Active LED. Tuy nhiên, chúng không thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn.

Mặt khác, một videowall LED cho phép người dùng thay đổi kích thước theo kích thước của phòng / hội trường để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của họ. Việc không có viền là một ưu điểm vượt trội và giúp bạn có được trải nghiệm hình ảnh lớn hơn thực tế.

Nếu bạn muốn màn hình của mình tồn tại lâu nhất có thể thì hãy đảm bảo bạn chọn Videowall Xtreme Media LED được hỗ trợ bởi công nghệ giám sát đám mây & công nghệ tự động lão hóa để đảm bảo màn hình có tuổi thọ cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một LED Videowall, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về các giải pháp chuyên nghiệp nhất của chúng tôi!

Để đặt lịch tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Nguồn: xtreme-media.

0904.519.366