Tầm quan trọng của tốc độ làm mới trong Màn hình ghép LED

Đối với các thông số chính của màn hình hiển thị LED, như độ cao pixel, trong nhà hay ngoài trời, cố định hay cho thuê, bảo trì trước hay sau, nhãn hiệu đèn LED và loại SMD, nó cũng có tốc độ làm mới 1920hz hoặc 3840hz. Tốc độ làm mới nghĩa là gì? Có gì liên quan đến tốc độ làm mới, IC?

Làm cách nào để chọn tốc độ làm mới 1920hz và 3840hz và 7680hz? Trong bài viết này, chúng tôi không phân tích các điểm kỹ thuật của tốc độ làm mới mà từ góc độ người dùng, trải nghiệm người dùng, lĩnh vực người dùng, bối cảnh sử dụng và môi trường.

Tốc độ làm tươi màn hình LED nghĩa là gì?

Tốc độ làm mới là số lần màn hình hiển thị được hiển thị lặp lại mỗi giây và đơn vị là Hz (Hertz).

Tốc độ làm mới là một chỉ số quan trọng để đặc trưng cho sự ổn định và không nhấp nháy của màn hình hiển thị LED. Nó chủ yếu đề cập đến tốc độ cập nhật, thường không thể phân biệt bằng mắt người khi ở trên 60Hz.

Tốc độ làm mới càng cao, hình ảnh nhấp nháy càng thấp và hình ảnh càng sắc nét. Tốc độ làm mới càng thấp, hình ảnh càng dễ bị nhấp nháy.

tốc độ làm mới cao so với tốc độ làm mới thấp hơn

Nó liên quan đến tốc độ quay và loại mạch tích hợp. Bảng dưới đây là các IC thông dụng ở tần số làm tươi tương ứng với các module led thông dụng.

Làm sao để chọn refresh rate 1920hz và 3840hz và 7680hz?

Trong lĩnh vực màn hình ghép LED, với sự phát triển của công nghệ màn hình LED, chúng tôi đã chuyển sang 1920hz, 3840hz hoặc thậm chí 7680hz. Tuy nhiên, vì mắt thường của chúng ta không thể xác định trực tiếp 1920hz, 3840hz và 7680hz, vậy làm thế nào để chọn chúng? 1920Hz và 3840Hz là hai tốc độ làm mới phổ biến trong màn hình LED.

Tất cả các màn hình trong nhà và ngoài trời có thể đạt tới 3840hz.

1920hz: Xem xét chi phí IC và chất lượng hình ảnh khác nhau của màn hình led, chúng tôi thường khuyên dùng 1920hz cho màn hình ngoài trời, màn hình hiển thị quảng cáo ngoài trời (DOOH), chẳng hạn như màn hình LED, màn hình quảng cáo ngoài trời, tường video ngoài trời, v.v.

Kể từ khi có màn hình hiển thị, khoảng cách xem của khán giả đã tương đối xa, thường là 10m-200m, chỉ cần làm mới 1920Hz đối với màn hình LED độ sáng cao ngoài trời để chụp ảnh và quay phim, còn 1920 Hz là khá có lãi.

3840hz: Mặc dù trong nhà được sử dụng cho các chương trình sân khấu, buổi hòa nhạc và buổi hòa nhạc, với khoảng cách xem gần và mọi người thích sử dụng điện thoại di động hoặc máy ảnh của họ để ghi lại khung cảnh của sân khấu, họ có thể nhìn rõ màn hình LED.

Để đảm bảo rằng điện thoại di động hoặc máy ảnh có thể chụp được hình ảnh video độ phân giải cao, 3840hz là chất lượng hình ảnh và trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Đặc biệt đối với khoảng cách nhỏ dưới 2,5mm, COB và bảng điều khiển màn hình LED 3D bằng mắt thường, tốc độ làm mới cao hơn 3840Hz là rất cần thiết.

Trường hợp khách hàng về màn hình LED độ nét cao LInsn!

 

 

7680hz: Hoạt động với màn hình LED 3D lớn và máy ảnh có thiết bị theo dõi phía trên, công nghệ sản xuất ảo LED đã trở thành một cơn thủy triều lịch sử trong ngành công nghiệp điện ảnh ngày nay.

Trong quảng cáo trên phương tiện truyền thông, đồ họa chụp ảnh và video thường được sử dụng và tốc độ làm mới cao 3840hz hoặc 7680hz có thể giảm gợn nước một cách hiệu quả, điều đó có nghĩa là chụp bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh có thể chân thực nhất có thể, đạt hiệu ứng mà người trần nhìn thấy mắt, để việc tuyên truyền đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực.

Kết luận

Tóm lại, nếu bạn không biết cách chọn tốc độ làm mới, trong ngân sách của mình, 3840hz được ưu tiên hơn trong màn hình LED trong nhà và ngoài trời, màn hình cố định và cho thuê. Đối với việc sử dụng đặc biệt các màn hình LED như COB, bảng hiển thị LED 3D và XR bằng mắt thường, yêu cầu tối thiểu là 3840Hz và đầu ra ảo XR là 7680Hz.

 

Nguồn: www.linsnled.com