Top 3 xu hướng công nghệ mới nhất cho phòng điều khiển hiện nay

Posted on 22 Tháng Năm, 2023 Tin tức 40 lượt xem

cờ việt nam CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH cờ việt nam
HCOM CHUYÊN PHÂN PHỐI LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED, MÀN HÌNH GHÉP TRÊN TOÀN QUỐC
HOTLINE: ⓿❾⓿❹❺❽❾❷❺❺ HỖ TRỢ 24/
 

Công nghệ trong phòng điều khiển không ngừng phát triển. Đối với những người ngoài chuyên môn, nó có vẻ giống như một môi trường tĩnh trong đó là những người vận hành và nhìn vào hệ thống các màn hình ghép lớn. Tuy nhiên thực tế chỉ một số các thành phần cốt lõi không thay đổi còn xu hướng môi trường phòng điều khiển liên tục thay đổi. Hãy cùng HCOM tìm hiểu top 3 xu hướng công nghệ mới nhất cho phòng điều khiển hiện nay.

Các công nghệ kết nối và IoT được đưa vào hệ thống.

Các phòng điều khiển ngày nay có nhiều điểm dữ liệu hơn bao giờ hết. Từ AI đến dữ liệu hành vi từ Internet (IoB) đến Internet vạn vật công nghiệp (IoT), quyền truy cập vào thông tin theo thời gian thực luôn ở mức cao nhất – và ngày càng tăng.

Sự phát triển của IoB và IoT

IoB và IoT đã phát triển trên nhiều lĩnh vực bao gồm các tiện ích, trung tâm điều hành mạng và trung tâm điều hành bảo mật, cho phép các tổ chức sử dụng nhiều hơn về dữ liệu thời gian thực.

Việc khai thác các luồng thông tin thời gian thực này cho phép người vận hành đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả. Các công nghệ được kết nối với nhau này giúp các môi trường phòng điều khiển như NOC và SOC dễ dàng giám sát và quản lý dữ liệu tài sản của họ từ xa cũng như ứng phó với các sự kiện quan trọng.

Tuy nhiên, những nguồn dữ liệu mở rộng này cũng có thể đưa ra những thách thức, chẳng hạn như cách quản lý và phân phối thông tin từ các loại nguồn khác nhau.

Công nghệ IoT
Công nghệ IoT

Một đơn vị xử lý tích hợp hệ thống chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gặp phải

Một đơn vị tích hợp có kinh nghiệm sẽ thể hỗ trợ khách hàng vượt qua những thách thức này. Trong khi thiết kế hệ thống màn hình ghép cho trung tâm điều hành, các đơn vị tích hợp như HCOM có thể chọn các thành phần tốt nhất như bộ điều khiển hình ảnh để có thể hỗ trợ các nguồn bạn định sử dụng.

Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ kết nối này cũng đã nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng xảy ra trong xu hướng công nghệ cho phòng điều khiển. Thiết kế cho những không gian phòng điều khiển cần phải linh hoạt; trong khi bản thân nó là một khoản đầu tư dài hạn cần hoạt động đáng tin cậy, nó cũng cần tính linh hoạt để thay đổi cùng với bối cảnh công nghệ luôn thay đổi.

Tính năng tương tác từ xa với quy trình làm việc linh hoạt

Phòng điều khiển đang trở thành một môi trường linh hoạt, chú trọng vào sự hợp tác. Những năm gần đây đã đưa ra một số thách thức dẫn đến những thay đổi đối với nơi làm việc.

Trong khi công việc chính trong phòng điều khiển diễn ra trong không gian vật lý, nhu cầu bố trí chỗ làm việc cho những người làm việc từ xa không thường xuyên ngày càng tăng. Sử dụng công nghệ có khả năng hỗ trợ người vận hành từ xa cùng với người vận hành trong không gian làm tăng đáng kể năng suất trong một quy trình làm việc linh hoạt.

Từ những người làm việc từ xa tương tác với các phòng điều khiển khác tại các địa điểm riêng biệt, nhu cầu tương tác bất kể khoảng cách đã tăng lên.

Công nghệ tương tác an toàn và hiệu quả phức tạp hơn vẻ ngoài của nó, đặc biệt là trong các môi trường quan trọng. Một đơn vị tích hợp cũng có thể giúp khách hàng xác định những tính năng nào sẽ cần trong các giải pháp công nghệ để đạt được các mục tiêu hiệu quả nhất.

Công nghệ màn hìnhLED đang trở nên phổ biến

Cả màn hình LED và LCD đều là lựa chọn tuyệt vời để hiển thị dữ liệu trong môi trường 24/7 như phòng điều khiển. Trong khi các màn hình ghép LCD thường là lựa chọn phổ biến nhất, những tiến bộ trong công nghệ LED đã giúp các dòng màn hình LED đang là xu hướng công nghệ cho phòng điều khiển.

Tùy thuộc vào mật độ pixel, màn hình LED có thể phù hợp hơn với các phòng lớn hơn, nơi người vận hành sẽ có khoảng cách nhìn xa hơn.

Màn hình LED với pixel ngày càng được cải thiện

Màn hình LED dành cho mục đích sử dụng quan trọng có thể có độ phân giải pixel nhỏ hơn và hoạt động tốt ở nhiều kích thước phòng khác nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mật độ pixel càng thấp thì độ phân giải càng cao – và do đó, chi phí càng cao.

Công nghệ màn hình ghép LED đang trở nên phổ biến 
Công nghệ màn hình LED đang trở nên phổ biến

Màn hình LED với trải nghiệm liền mạch hơn

Khi nói đến kết nối, màn hình LED là loại màn hình duy nhất mang lại trải nghiệm xem thực sự liền mạch. Nó có thể là lựa chọn tốt hơn nếu khách hàng cần mở rộng hình ảnh trên toàn bộ màn hình. Tuy nhiên, nếu nội dung trình chiếu có nhiều cửa sổ thì việc hiển thị liền mạch không còn quá quan trọng, thì LCD là một lựa chọn tốt với nhiều tùy chọn viền siêu hẹp có sẵn.

Mặc dù màn hình LED đang gia tăng trong các phòng điều khiển và được HCOM khuyên dùng, nhưng điều quan trọng là phải chọn công nghệ hoạt động tốt nhất cho không gian của khách hàng. Làm việc với một nhà tích hợp như HCOM sẽ giúp khách hàng xác định màn hình LED hay LCD sẽ phù hợp nhất với mục tiêu hướng đến.

HCOM nhà cung cấp giải pháp công nghệ phòng điều khiển số 1 hiện nay

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, Trung tâm điều hành, điều khiển, giám sát, thành phố thông minh, phòng họp thông minh, phân phối, cho thuê, lắp đặt màn hình ghép, bộ điều khiển hình ảnh,

HCOM tự hào là nhà cung cấp chính hãng các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Sony, Hikvision, Datapath, IDK, Chibi, Samjin, Lusem, Bosch,…. Các sản phẩm HCOM cung cấp ra thị trường đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc CO, CQ. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về kinh nghiệm, chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

 


 

0904.633.569