TV OLED sẽ chiếm lĩnh thị trường TV năm 2022

Đến cuối năm 2021 doanh số của TV QLED (hay QD-LCD) đạt 11,02 triệu chiếc tăng 22,4% so với năm 2020, trong khi đó doanh số của TV OLED đạt 7,1 triệu chiếc (tăng 80%).

Theo Công ty phân tích Omdia việc doanh số bản của TV QLED giảm là do Samsung đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm TV OLED cũng như nhu cầu sử dụng TV LCD đã giảm kể từ cuối năm 2021. Không riêng gì TV QLED bị ảnh hưởng mà các dòng TV sử dụng tấm nền chấm lượng tử khác như NEO QLED, ULED và QNED cũng bị ảnh hưởng bởi điều này.

Thị trường TV OLED

Đối với thị trường TV năm 2022, Omdia cũng dự kiến doanh số TV QLED sẽ giảm 3,1% vào năm 2022 trong khi doanh số TV OLED sẽ tăng đều đặn và chiếm 12,7% tổng thị trường TV trong năm nay.

» Tìm hiểu thêm về màn hình ghép

Với phân khúc TV cao cấp có kích thước lớn hơn 70 inch, do công nghệ OLED vẫn chưa thâm nhập sâu nên Omdia dự kiến thị trường này chỉ biến động nhẹ.

Việc LG và Samsung ra mắt các sản phẩm TV sử dụng tấm nền OLED EVOtấm nền QD-OLED đã khiến cho việc chuyển đổi sang màn hình OLED trở thành một điều tất yếu của ngành công nghiệp TV.