TV QD-OLED 77 inch và 49 inch dự kiến sẽ ra mắt và năm sau

Theo công ty nghiên cứu thị trường DSCC trong một báo cáo từ Chosun Biz của Hàn Quốc, Samsung Display đã bắt tay vào sản xuất tấm nền TV QD-OLED 55 inch và 65 inch cho các dòng màn hình TV của Samsung và Sony. Các tấm nền lớn hơn và nhỏ hơn như 49 inch và 77 inch sẽ được sản xuất vào năm 2023. Tuy không được công bố thông tin về độ phân giải của 2 mẫu tấm nền này nhưng khả năng cao sẽ là 4K ở cả hai kích thước.

“Samsung Display có kế hoạch bổ sung các sản phẩm 49 inch và 77 inch vào năm tới để củng cố danh mục QD-OLED của mình”, công ty nghiên cứu thị trường DSCC cho biết như báo cáo của Chosun Biz.

TV QD-OLED của Samsung
TV QD-OLED của Samsung

Cũng giống với LG, Samsung cũng sẽ sử dụng kính đa mẫu (MMG) cho việc sản xuất tấm nền QD-OLED để có thể cắt các tấm nền có kích thước khác nhau từ cùng một tấm nền 8.5G.

Hiện tại, năng lực sản xuất của Samsung hàng tháng là 30.000 tấm nền 8.5G và có thể được cắt thành khoảng 1,8 triệu tấm nền 55 và 65 inch hàng năm nếu năng suất là 100%. Gần đây, Samsung cho biết họ đã vượt quá 75% năng suất và đặt mục tiêu 80% trong quý này và 90% trong nửa cuối năm.

  • Tham khảo thêm các mẫu màn hình ghép được khách hàng ưa chuộng tại HCOM

Được biết, tại thời điểm hiện tại chỉ có Samsung và Sony đã ra mắt TV QD-OLED của mình. Còn TCL đã xác nhận rằng họ không còn có kế hoạch ra mắt TV QD-OLED dựa trên bảng điều khiển của Samsung.

0904 589 255