Tổng quan về màn hình LED trong suốt

Posted on 30 Tháng Bảy, 2021 Tin tức 8 lượt xem

cờ việt nam CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HCOM KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH cờ việt nam
HCOM CHUYÊN PHÂN PHỐI LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED, MÀN HÌNH GHÉP TRÊN TOÀN QUỐC
HOTLINE: ⓿❾⓿❹❺❽❾❷❺❺ HỖ TRỢ 24/
 

Màn hình LED trong suốt là gì?

Màn hình LED trong suốt là gì? đó  là một màn hình LED có cấu trúc dạng lưới. Màn hình này có khả năng hiển thị hình ảnh và video như màn hình thông thường và có thể nhìn xuyên qua màn hình một cách dễ dàng.

Màn hình LED trong suốt
Cấu tạo màn hình LED trong suốt

Cấu tạo màn hình LED trong suốt

Cấu tạo của màn hình  LED

Màn LED trong suốt thông thường bao gồm:

  • Thanh LED với nhiều bóng led phân bố dày hay mỏng tùy theo độ phân giải phù hợp với loại màn hình.
  • Khung nhôm mỏng nhẹ để cố định module trong suốt theo kích thước chuẩn
  • Dây dẫn đơn giản nằm trong khung nhôm mà không để lộ ra ngoài gây mất thẫm mĩ
  • Bộ phận ngoài: để điều khiển hiệu ứng led cũng như các thông số phù hợp, sản phẩm còn có bộ điều khiển, receiving card, CAT5 cable, DVI cable, Plexglass cover,…
Màn hình LED tự dính
Cấu tạo của màn hình LED

Để không gây ảnh hưởng đến mỹ quan của môi trường xung quanh khi màn hình hình LED được tắt đi, các nhà sản xuất màn hình LED đã cải tiến màn LED trong suốt. Dòng màn hình này sẽ lược bỏ đi khung nhôm dùng để cố định các module mà thay vào đó là sử dụng các hợp chất trong suốt để cố định module LED. Ngoài ra họ còn bổ sung thêm khả năng tự dính cho màn hình này.

Ưu điểm của màn hình LED trong suốt là gì

1. Độ trong suốt cực cao

Đây là sản phẩm màn hình có độ trong suốt có thể đạt tới trên 80%, nếu được nhìn xa từ khoảng cách 5m hầu như sẽ không thấy được có sự tồn tại của màn hình trong suốt, chúng chỉ như một tấm tường kính có khả năng hiển thị hình ảnh. Riêng điểm này thôi đã cho thấy hiệu quả thẫm mĩ mà led trong suốt có thể mang lại cho người dùng.

2. Độ sáng đạt tiêu chuẩn và có thể tùy biến

Màn hình có độ sáng cao thích hợp ngay cả chiếu sáng ngoài trời, hiển thị rực rỡ ngay khi được chiếu với ánh sáng mặt trời. Nhờ vào thông số chiếu sáng có thể điều chỉnh được ở mức gần bằng với ánh sáng ban ngày và điều chỉnh tự động theo ánh sáng mặt trời cho được hiệu quả chiếu sáng như mong muốn.

3. Khả năng vận chuyển và lắp đặt thuận tiện

Với trọng lượng chỉ khoảng 12kg/m2, khác với các loại màn hình khác lên tới 40 -50kg/m2. Màn hình LED trong suốt có khả năng vận chuyển và lắp đặt dễ dàng hơn hẳn các loại màn hình cũ, giảm được đáng kể chi phí.

4. Khả năng thay đổi nội dung linh hoạt

Khác với các phông bạt quảng cáo truyền thống sau khi dùng xong phải hủy đi để thay thế. Các màn LED trong suốt có thể tùy chình nội dung không giới hạn, giúp bạn có thể sử dụng trong nhiều chiến dịch khác nhau.

Ứng dụng của màn hình LED trong suốt

Độ cong trên màn hình LED LAT140

Chính vì mang nhiều giá trị trang trí và tiện ích cao mà màn led trong suốt được sử dụng rất nhiều trong nghệ thuật và đời sống hằng ngày. Sau đây là một trong vô số ứng dụng thú vị mà nó mang lại:

  • Dùng thay cho cửa kính, vách ngăn cách không gian: cách này thường sử dụng cho các trung tâm thương mại hoặc những công ty, doang nghiệp yêu thích sự sang trọng và hiện đại. Việc làm này còn giúp tiết kiệm tiền quảng cáo khá nhiều vì bản thân màn led trong suốt đã có chức năng hiển thị hình ảnh, video không khác gì màn hình LED bình thường.
  • Dùng cho những phòng họp, hội nghị có không gian hẹp: với những phòng có không gian hẹp, việc đặt led trong suốt chính giữa căn phòng sẽ giúp tiết kiệm không gian. Ghế ngồi sẽ được sắp xếp chung quanh cả căn phòng vì màn hình led hiển thị được thông tin ở cả hai mặt.
  • Dùng màn LED trong suốt trang trí nội thất nhà ở, quán ăn, nhà hàng …: có thể dùng giả làm hồ cá cảnh, trang trí hiệu ứng tuyết rơi mùa đông, làm lò sưởi giả, … hoặc dựng lên các hình ảnh sống động trang trí cho quán ăn, nhà ở, nhà hàng thêm sinh động và hiện đại hơn.
0904.589.255